Adsense đã thanh toán nhưng tiền không về tài khoản ngân hàng phải làm sao?

 

Đã quá hạn thanh toán nhưng tiền không về tài khoản

Bạn đang kiếm tiền bằng Google Adsense, bạn đã xác minh mã pin, đã thêm thông tin ngân hàng rồi nhưng đã quá hạn tiền vẫn không về. Vậy nguyên nhân do đâu? Tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn. Thông thường Google Adsense sẽ gửi email thanh toán cho bạn vào ngày 21 hàng tháng và đến ngày 22 hoặc 23 bạn sẽ nhận được tiền. Nếu quá 5 ngày sau khi nhận được email mà bạn vẫn không thấy tiền về tài khoản ngân hàng của bạn thì có lẽ bạn đã gặp một trong các trường hợp sau đây.Ngân hàng mà bạn sử dụng không tự quy đổi USD sang VND

Đối với một số ngân hàng, nếu bạn muốn nhận tiền USD từ nước ngoài về thì bạn phải mở thêm tài khoản ngoại tệ, sau đó đăng ký tự động quy đổi từ USD sang VNĐ thì tiền mới về được. Để biết được ngân hàng của bạn có bắt phải tạo tài khoản ngoại tệ không thì bạn hãy gọi cho tổng đài của ngân hàng đó và hỏi, hoặc ra điểm giao dịch gần nhất cho dễ.

 Đối với ngân hàng MBBank giống như mình, sau mấy ngày không thấy tiền về thì bên ngân hàng có gọi điện cho mình và bảo rằng có một số tiền từ nước ngoài gửi về nên phải ra ngân hàng tạo tài khoản ngoại tệ thì mới nhận được. Mình ra tạo xong tài khoản thì mấy phút sau tiền về liền. Sau đó các bạn đăng ký thêm cái tự động chuyển USD sang VND là lần sau tiền sẽ tự động về tài khoản VND của bạn.

Một số ngân hàng khác thì không cần phải tạo tài khoản ngoại tệ mà tiền USD gửi về sẽ được tự động quy đổi sang VND luôn, ví dụ như Vietcombank. Vì thế hãy điện cho tổng đài của ngân hàng của bạn để hỏi nhé. Nếu như thế thì bạn có thể bỏ qua mục này và chuyển sang nguyên nhân thứ 2.

Bạn điền sai số tài khoản, thông tin tài khoản ngân hàng

Nếu ngân hàng của bạn thuộc dạng tự động quy đổi USD sang VND mà bạn vẫn chưa thấy tiền về thì có thể do bạn đã nhập sai thông tin tài khoản. Hãy lưu ý nhập đúng thông tin.

 Tên phải viết hoa không dấu. Ví dụ: NGUYEN VAN NAM

Tên ngân hàng viết tiếng Anh, viết đúng mã code ngân hàng, viết đúng số tài khoản.

Vậy nếu bạn viết sai thông tin ngân hàng khiến tiền không về thì phải làm thế nào. Lúc đầu mình cũng khá hoang mang. Chẳng nhẽ mình sẽ mất toi số tiền mà mình đã làm bấy lâu nay sao. Tuy nhiên các bạn đừng lo nhé. Nếu bạn viết sai thông tin khiến cho tiền không về tài khoản thì bạn chỉ cần đợi sau 15 ngày kể từ ngày nhận được email là ngân hàng sẽ chuyển trả lại cho Adsense. Lúc đó sẽ có email báo tiền bị trả về. Lúc này việc bạn cần làm là sửa lại thông tin thanh toán, rà soát lại STK, họ tên các thứ xem chuẩn chưa. Xong xuôi hết thì vài hôm sau Google sẽ thực hiện thanh toán lại cho bạn mà thôi.

Nhưng nếu quá 15 ngày tiền vẫn không về tài khoản, mà cũng không được hoàn lại về Adsense thì bạn phải làm sao? Đương nhiên là bạn phải liên hệ trực tiếp với ngân hàng rồi. Bạn có thể tham khảo thêm tại link sau:

Trình gỡ rối chuyển khoản ngân hàng

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới nhé, mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình. Chúc các bạn thành công.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn